Gốc > Diễn đàn học tập >

Đức Linh, ngày 05  tháng 9 năm 2013

NỘI QUY CƠ QUAN

-------

I. Đối với công chức, viên chức trong đơn vị

1. Làm việc, sinh hoạt đúng giờ (Làm việc, hội họp : sáng từ 7g30 đến 11g00; chiều từ 13g30 đến 17g00; lên lớp theo thời khóa biểu); vào cổng phải xuống xe, tắt máy, để xe đúng nơi quy định; giải quyết công việc đúng chức trách nhiệm vụ, nhanh gọn, hiệu quả, không gây phiền hà.

2. Trang phục chỉnh tề phù hợp với hoạt động sư phạm (Nữ mặc áo dài các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần và các ngày lễ theo quy định; Nam : không được mặc quần jean trong các hoạt động giáo dục, thắt cà vạt trong các ngày lễ theo quy định), mang thẻ công chức, viên chức theo quy định. Hành vi, ngôn ngữ, ứng xử phải mẫu mực, có tác dụng giáo dục đối với học sinh.

3. Giảng dạy và giáo dục đúng quy chế, điều lệ của ngành và của nhà trường ban hành.

4. Đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp; thân thiện với mọi người; đối xử công bằng, yêu thương - tôn trọng - bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học sinh, xây dựng và bảo vệ uy tín nhà trường; giữ gìn phẩm chất, danh dự nhà giáo.

5. Không hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng điện thoại di động khi lên lớp và tham gia các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Thực hiện đúng luật giao thông và các pháp luật khác.

6. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn lao động, bảo vệ tài sản nhà trường, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử.

II. Đối với học sinh

1.  Đi học và sinh hoạt đúng giờ; đến trường học phải có đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập, chuẩn bị bài, làm bài bài đầy đủ trước khi đến lớp. Trung thực trong học tập, kiểm tra, thi cử.

2. Hành vi, ngôn ngữ, ứng xử có văn hóa, phù hợp với đạo đức; trang phục sạch sẽ, gọn gàng, giản dị, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt ở nhà trường.

3. Kính trọng thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường, lễ độ với người lớn tuổi, đoàn kết giúp đỡ bạn bè; thực hiện tốt nội quy học sinh, nội quy trường lớp; chấp hành pháp luật và các quy tắc trật tự, an toàn xã hội.

4. Tích cực học tập, lao động, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thân thể; giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ gìn và bảo vệ môi trường.

5. Tham gia tích cực các hoạt động tập thể của trường lớp; giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, có ý thức tiết kiệm.

6. Khi đến trường, không được bôi son, đánh phấn, sơn móng chân, móng tay, đeo đồ trang sức đắt tiền; trang phục đúng quy định, phù hợp với lứa tuổi HS trung học, không mặc quần jean, kaki, quần nhiều túi; không hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng điện thoại di động; không đi xe máy trên 50cc đến trường; không tự ý đưa người lạ vào trường.

III. Đối với khách đến liên hệ công tác

1. Vào cổng phải xuống xe, tắt máy, xuất trình giấy tờ cho bộ phận bảo vệ để được hướng dẫn, để xe đúng nơi quy định; giao tiếp khi làm việc phải nhã nhặn, lịch sự, tôn trọng người khác.

2. Tôn trọng nội quy làm việc của nhà trường, không tự ý đến các phòng học, phòng làm việc khác khi chưa được cho phép của người có trách nhiệm.

3. Tự giác chấp hành các quy định về trật tự, an ninh, an toàn trường học; thực hiện nếp sống văn minh.

Nguyễn Văn Phụng @ 08:43 14/09/2013